Địa chỉ tắm lá thuốc ở Sapa

Đi Sapa, bạn nên tắm thuốc Dao Đỏ ở đâu

Bài thuốc lá tắm người Dao Đỏ rất hữu ích và an toàn cho sức khỏe. Nếu muốn trực tiếp trải nghiệm tắm lá thuốc với sự hỗ trợ của người dân, bạn có thể tham khảo qua các địa chỉ tắm thuốc Dao Đỏ ở Sapa mà Lá tắm ngừời Dao cung cấp nhé.

Tắm thuốc Dao Đỏ, bài thuốc thần kỳ của người Dao Đỏ ở Sapa

 

Khi đi du lịch ở Sapa, nhiều du khách thường cố gắng tìm hiểu về các địa chỉ tắm thuốc Dao Đỏ ở Sapa để tham gia trải nghiệm. Đây là bài thuốc thần kỳ, vô cùng quý và hoàn toàn lành tính, tốt cho sức khỏe. Với bài thuốc từ 120 thảo mộc thiên nhiên, lá tắm người Dao Đỏ có thể được dùng cho cả phụ nữ sau sinh, người cao tuổi, trẻ em, người làm công sở,…

Người Dao Đỏ ở bản Tả Phìn cũng như các khu vực vùng núi khác có bài thuốc được truyền từ đời này sang đời khác. Phụ nữ ở đây sau sinh có thể tắm lá thuốc chỉ vài ngày là hồi phục sức khỏe để làm việc và chăm con. Hơn nữa, bài thuốc này còn có tác dụng làm đẹp da, mượt tóc, giúp vóc dáng của chị em thon gọn, không e ngại vì xồ xề, phòng ngừa sản hậu.

Trẻ em khi mới sinh sẽ thường bị rôm sảy, dễ cảm cúm và có hệ thống miễn dịch hạn chế. Những điều này có thể được khắc phục khi các mẹ dùng lá tắm Dao Đỏ tắm cho con. Nếu đi du lịch không thuận tiện thì các mẹ có thể mua lá tắm về tắm cho bé tại nhà, để hạn chế rôm sảy, vàng da, cảm cúm.

Người cao tuổi và những người hay bị stress dùng lá tắm của người Dao Đỏ sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, hạn chế đau nhức xương khớp hay tay chân. Bài thuốc này còn giảm đau đầu, hạn chế đau lưng và giảm stress vô cùng tốt, nhất là với nam gia thường xuyên sử dụng rượu bia. 

 

Tắm lá thuốc người Dao Đỏ
Tắm lá thuốc người Dao Đỏ

Xem thêm các sản phẩm thuốc lá tắm người Dao Đỏ 

Tắm thuốc Dao Đỏ ở bản Tả Phìn, chính gốc bản người Dao

 

Trong các địa chỉ tắm thuốc Dao Đỏ ở Sapa thì Tả Phìn – chính gốc bản người Dao – là gợi ý tuyệt vời nhất. Tại đây, bạn sẽ được tắm và ngâm mình trong bồn tắm rất lớn làm từ gỗ pơ-mu và sẽ được người dân phục vụ tại chỗ. Thuốc tắm sẽ được chuẩn bị trong bồn tắm pơ-mu để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Từ trung tâm thị trấn Sapa, du khách cần di chuyển 12km để đến xã Tả Phìn. Khu vực này khá thưa dân nên không gian rất yên tĩnh, bạn không cần lo lắng bị ảnh hưởng khi đang thư giãn tắm hơi. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm có 1-0-2 cho chuyến hành trình của bạn. 

Khi tắm trực tiếp ở bản Tả Phìn, khách du lịch sẽ được tắm từ nước lá thuốc tươi. Vì vậy mà công dụng là tốt nhất vì lá thuốc hái xong, được dùng luôn nên không bị mất dưỡng chất tốt cho cơ thể. Sẽ mất khoảng 30 phút để người Dao ở Tả Phìn  chuẩn bị bồn nước tắm cho bạn, nhưng chắc chắn sự chờ đợi này là xứng đáng!

Tắm lá thuốc Dao Đỏ – Sanapro 

Tắm lá thuốc dao đỏ Tả Phìn – Chị Pham Châu

Cơ sở tắm thuốc Lý Mẩy Ánh

Quy trình đun và cô đặc nước lá tắm
Quy trình đun và cô đặc nước lá tắm

Tắm ở các địa chỉ khác trong thị xã và các bản xung quanh

 

Ngoài việc đến Tả Phìn tắm thuốc thì du khách cũng có thể chọn tắm ở điểm tắm tại thị xã hoặc ở một vài xã xung quanh (Tả Van, Lao Chải). Dưới đây là danh sách một vài địa chỉ mà bạn có thể chọn khi đi du lịch:

  • Sapa Green Spa: khu xông hơi tắm lá thuốc đầu tiên ở Sapa, nằm ở số 2 Hoàng Liên, thị trấn Sapa, Lào Cai. Các dịch vụ được cung cấp bao gồm tắm thuốc người Dao, ngâm chân bằng thảo dược, xông hơi lá thuốc,…Địa chỉ có bán kèm đặc sản Tây Bắc để du khách mua về dùng.
  • Nhà hàng Hải Yến: cung cấp dịch vụ tắm lá thuốc, ngâm chân, massage  toàn thân, xông hơi bằng lá thuốc người Dao, … Địa chỉ nhà hàng tại số 012 Thạch Sơn, thị trấn Sapa.
  • Cơ sở thuốc tắm, massage Hùng Hồng: địa chỉ tắm thuốc này nằm ở số 1 Phố Thủ Dầu 1 trong thị trấn, có 2 dịch vụ là tắm thuốc và massage. 
  • Tiệm massage Anh Thư: tọa lạc tại số 07 Thác Bạc thị trấn Sapa, có dịch vụ tắm lá thuốc, ngâm chân bằng thảo mộc, massage với lá thuốc. 
  • Tắm lá thuốc Dao Đỏ 281: 281 Điện Biên Phủ, TT. Sa Pa, Sa Pa (Map)
  • Spa Sa Pa Mẩy Trâm: 01 Hoàng Diệu, TT. Sa Pa, Sa Pa (Map)

  • Spa Sapa Green: Số 02 Hoàng Liên, TT. Sa Pa, Sa Pa (Map)
Địa chỉ tắm lá thuốc ở Sapa
Địa chỉ tắm lá thuốc ở Sapa

Giá tắm lá thuốc người Dao Đỏ

  • 100.000 – 150.000đ/ lần
  • Thời gian: 20 phút

Mức giá cho mỗi lần tắm lá thuốc Dao Đỏ tùy thuộc vào từng đơn vị, nhưng mức giá trung bình là khoảng 80.000vnđ cho đến 150.000vnđ. Thời gian tắm khoảng 20 phút, bạn được khuyến nghị không nên tắm quá lâu sẽ có cảm giác bị say do hiệu ứng của lá thuốc. 

Khi tắm lá thuốc xong bạn không cần tắm tráng lại bằng nước để đảm bảo tác dụng của lá thuốc.

Nếu muốn đặt lịch tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được điểm tắm hấp dẫn nhất trong các địa chỉ tắm thuốc Dao Đỏ ở Sapa nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart